Flickr có thể xóa ảnh vào ngày mai nếu bạn vượt quá giới hạn mới

Sau khi được mua lại bởi SmugMug từ Yahoo, Flickr đã thông báo vào tháng 11 năm 2018 rằng họ sẽ giới hạn các tài khoản miễn phí với tổng số 1.000 ảnh và video . Thay đổi lớn sẽ có hiệu lực vào ngày mai và nếu bạn vượt quá giới hạn, ảnh bổ sung của bạnsẽcó thể bị xóa vĩnh viễn. Flickr đã tuyên bố rằng sau ngày 5 tháng 2 năm 2019, các tài khoản có hơn 1.000 ảnh và video sẽ bắt đầu bị xóa file của họ bắt đầu từ cũ nhất đến mới nhất cho đến khi tài khoản chỉ chứa 1.000 file được tải lên gần đây nhất.

Nếu bạn vượt quá giới hạn và muốn tải xuống tất cả ảnh trên Flickr của mình để ngăn chặn việc xóa bất kỳ ảnh nào, Gizmodo lưu ý rằng có hai cách bạn có thể làm như vậy.

Phương pháp Thư viện ảnh

Truy cập Thư viện ảnh của bạn được tìm thấy trong menu thả xuống Bạn ở thanh trên cùng. Tiếp tục nhấp vào Chọn Tất cả các nhóm ảnh ở trên cho đến khi bạn chọn được khoảng 500 ảnh. Cuối cùng, nhấp vào Tải xuống ở cuối màn hình để tạo file ZIP. Khi quá trình tải xuống được đóng gói và sẵn sàng để sử dụng, bạn sẽ nhận được một cảnh báo (cũng được tìm thấy trong menu trên cùng).

Phương pháp Anbom

Truy cập trang Album của bạn được tìm thấy trong menu thả xuống Bạn ở thanh trên cùng. Di chuột qua bất kỳ album nào và bạn sẽ thấy biểu tượng tải xuống cho album đó. Nhấp vào biểu tượng này cho phép bạn tạo file ZIP cho album đó, file này cũng sẽ xuất hiện dưới dạng cảnh báo khi album sẵn sàng hoạt động.

Lưu ý rằng file ZIP có thể mất một lúc để có sẵn tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn đang nhồi nhét vào đó.

Nếu bạn muốn tránh rắc rối và bắt đầu trả tiền để đăng ký lưu trữ ảnh và video không giới hạn, Flickr Pro có giá 50 đô la / năm cho gói hàng năm hoặc 6 đô la / tháng cho gói hàng tháng (tương đương 72 đô la mỗi năm).

Cập nhật ngày 5/5/19 : Flickr đã cung cấp thông tin làm rõ về chiến lược xóa này. Công ty sẽ không xóa tất cả các file vượt quá giới hạn ngay lập tức. Đây là những gì một người phát ngôn

Chúng tôi hiểu rằng đã có lo ngại về nội dung ảnh Flickr kể từ khi các thay đổi đối với dịch vụ miễn phí của chúng tôi được công bố vào tháng 11. Flickr tự hào cung cấp một cộng đồng cho các nhiếp ảnh gia lưu trữ và chia sẻ ảnh và video của họ, đồng thời chúng tôi không muốn xóa nội dung quan trọng đối với khách hàng của mình. Mặc dù những người dùng miễn phí hiện tại với hơn 1.000 ảnh và video sẽ đủ điều kiện để xóa bắt đầu từ ngày mai, nhưng người dùng có thể không thấy bất kỳ nội dung nào của họ bị xóa ngay lập tức. Những tài khoản đầu tiên bị ảnh hưởng sẽ là những tài khoản bị bỏ qua có chứa một lượng lớn ảnh riêng tư.

Cập nhật ngày 2/7/19 : Flickr đã đẩy ngày xóa lên ngày 12/3/2019 .